VIẾT BÀI VIẾT TIẾNG ANH VỀ CHUYẾN ĐI DU LỊCH NHA TRANG - THÀNH PHỐ BIỂN

Discussion in 'Tiểu luận tiếng anh' started by admin, Apr 14, 2018.

 1. admin

  admin
  Expand Collapse
  Member
  Staff Member

  Joined:
  Mar 25, 2018
  Messages:
  126
  Likes Received:
  0
  [​IMG]

  My first visit to Nha Trang, the coastal city, was three years ago. It was a pleasant and memorable trip.

  Tôi đến thăm Nha Trang, thành phố biển, lần đầu cách đây ba năm. Đó là một chuyến đi thú vị và đáng nhớ

  Nha trang, the capital of Khanh Hoa province, has one of the most popular municipal beaches in all of Viet nam. In Nha Trang, nature beauties are so tempting. Waves crashing onto the cliffs, the soft sigh of the sea breeze, clean white sands and turquoise waters, it all makes for a stunning landscape. On my visit to Nha Trang, I used to get up early each morning to stroll along the beach - a chance to breath in the fresh sea air and enjoy the sunrise across the water. One attraction that captivated me three years ago and still it does is the collection of small offshore islands, that is Hon Tre where is the largest of the islands.

  Nha Trang, thủ đô của tình Khánh Hòa, có bãi biển đẹp nhất trong số các bãi tắm trong thành phố trên toàn Việt Nam. Ở Nha Trang, thiên nhiên thật quyến rũ. Sóng xô bờ đá, hơi thở nhẹ nhàng của gió biển, bãi cát trắng và nước biển trong xanh, tất cả đã tạo nên phong cảnh tuyệt vời. Trong dịp đi thăm Nha Trang hồi đó, tôi thường dậy sớm vào buổi sáng đi tản bộ dọc theo bờ biển - một dịp để hít thở không khí biển trong lành và thưởng thức cảnh bình minh trên biển. Một nơi hấp dẫn đã lôi cuốn tôi cách đây ba năm và bây giờ vẫn thế là tập hợp những hòn đảo nhỏ xa bờ. Đó là Hòn Tre, một hòn đảo lớn nhất

  Nha Trang is the city in hamoney, its fine wather, favorite position and friendly people bring it a certain balance. Nha Trang is a great holiday destination. I hope to have chance to come back

  Nha Trang là thành phố của sự hài hòa, thời tiết đẹp, vị trí thuận lợi và người dân thân thiện đem lại cho Nha Trang sự cân bằng vững chắc. Nha Trang là điểm dừng chân du lịch lý tưởng. Tôi hi vọng có cơ hội trở lại
   
 2. admin

  admin
  Expand Collapse
  Member
  Staff Member

  Joined:
  Mar 25, 2018
  Messages:
  126
  Likes Received:
  0
  Bài viết sở thích bằng tiếng anh – Chuyến du lịch lần đầu của tôi!
  Những ngày lễ Tết là khoảng thời gian để mọi người dành thời gian bên nhau, cùng nhau có những chuyến đi vui vẻ sau những tháng ngày làm việc đầy căng thẳng. Chẳng ai là không thích thú khi được đi du lịch vào những ngày nghỉ. Hôm nay Aroma sẽ giới thiệu đến các bạn “Bài viết sở thích bằng tiếng anh – Chuyến du lịch đầu tiên của tôi!” của một bạn đã có kì nghỉ Tết đầy thú vị tại Nha Trang – thành phố biển xinh đẹp của Việt Nam.
  Bài viết sở thích bằng tiếng anh: My first visit
  My first visit to Nha Trang, a coastal city, was two years ago. It was a pleasant and memorable trip.

  Nha Trang, which is the capital of Khanh Hoa province, has one of the most popular municipal beaches in all of Vietnam. In Nha Trang, nature beauties are so tempting. Waves crashing onto the cliffs; the soft sigh of the sea breeze; clean white sands and turquoise waters; it all makes up a stunning landscapes. On my visit to Nha Trang, I used to get up early each morning to stroll along the beach – a chance to breath in the fresh air and enjoy the sunrise across the water. One attraction that captivated me three years ago and still it does is the collection of small offshore islands. Hon Tre is the largest of the islands, and Monkey island is, as the name suggests, the home of hundreds of wild monkeys. Yen island is known for its swifts’ nests.

  Nha Trang is the city in harmony: its fine weather, favorite position and friendly people bring it a certain balance. Nha Trang is a great holiday destination. I hope to have chance to come back.

  Bài dịch: Chuyến du lịch lần đầu của tôi
  Chuyến du lịch lần đầu của tôi đến Nha Trang, một thành phố ven biển đầy thơ mộng, đó là vào 2 năm trước đây. Thật là một chuyến đi vô cùng thoải mái và đáng nhớ.

  Nha Trang, là thủ phủ của tỉnh Khánh Hòa, là một trong những bãi biển đẹp nhất và nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Nha Trang có một nét đẹp tự nhiên vô cùng thu hút. Sóng xô vào vách đá; những tiếng thở nhè nhẹ của gió biển; bờ cát sạch trắng xóa và nước màu ngọc lam; tất cả tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp. Trong chuyến du lịch của tôi đến Nha Trang, tôi đã dậy sớm vào mỗi buổi sáng để đi dạo dọc theo bãi biển – đó là cơ hội để hít thở trong không khí biển trong lành và thưởng ngoạn cảnh mặt trời mọc từ mặt nước. Một điểm thú vị ở nói đây đã hớp hồn tôi từ cái nhìn đầu tiên 2 năm trước đó quần thể hải đảo nhỏ. Hòn Tre là đảo lớn nhất của quần đảo và đảo Khỉ nơi là nhà của hàng trăm con khỉ hoang dã. Đảo Yến nổi tiếng là nơi cư trú của hàng nghìn con chim yến.

  Nha Trang là thành phố hài hòa: thời tiết tốt, vị trí thuận lợi và con người thân thiện mang lại cho thành phố một sự cân bằng đáng nể. Nha Trang là một điểm đến tuyệt vời cho các kỳ nghỉ. Tôi hy vọng sẽ có cơ hội để quay trở lại nơi đó trong thời gian gần nhất.
   
 3. admin

  admin
  Expand Collapse
  Member
  Staff Member

  Joined:
  Mar 25, 2018
  Messages:
  126
  Likes Received:
  0
  Bài luận tiếng anh về du lịch nha trang
  Du lịch vẫn luôn là sở thích của nhiều người. Du lịch không chỉ để là thư giãn, giải trí, mà còn là để khám phá những miền đất mới lạ. Và Việt Nam vẫn được biết đến là một trong những quốc gia có nhiều những danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Một trong số đó là bãi biển Nha Trang. Nha Trang vẫn luôn là một địa điểm thu hút lượng lớn khách du lịch không chỉ trong mà còn ở ngoài nước.
  1.Bài luận tiếng anh về Nha Trang
  Nha Trang is a seaside town, the capital city of Khanh Hoa Province – on the South Central Coast of Vietnam. Nha Trang is becoming increasingly popular for the last few years due to its pristine beach, best scuba diving center of Vietnam, as well as lots of interesting places and delicious food to enjoy.

  Surrounded on all three sides by mountain ranges, Nha Trang also offers the picturesque view of primary forest, water fall and high mountain peak floating in soft cloud. Located 60km far from the city center, at the height of 1578m, Hon Ba Peak is regarded as “the second Da Lat of Vietnam”. People will need to drive about 25km of mountain pass and bendy slopes to reach this area. The fresh air and cool temperature here will definitely ease your feelings. Scientists declare that there are more than 40 rare floras and 60 endangered species living in Hon Ba Mountain. If you are fed up with beaches, Hon Ba may be a great place to visit.

  Together with the heavenly beaches, the hot springs, diversified kinds of fish, and the colorful coral reef underwater has made Nha Trang become one of the best spots for scuba diving and snorkeling. Coming to Nha Trang in the period from January to August, people will have the chance to experience the most wonderful weather for swimming and sunbathing.

  Coming to Nha Trang, tourists will be amazed at its delicacies, mostly from variety of seafood. Nha Trang is well-known for producing the highest quality of flavor fish sauce in Vietnam, thus, fish sauce plays an important role in the secret recipe of cooking Nha Trang’s specialties and making dipping sauce.

  Among many dishes, grilled fermented pork roll, grilled beef, rice vermicelli with grilled fish and jellyfish, fresh seafood are most favorite. In addition, the swallow’s nest soup – with bird’s nests collected from the wild, is regarded as the best in Vietnam.

  Regarded as Vietnam’s most famous seaside resort-town, Nha Trang attracts foreign tourists for not only its stunningly pristine beaches but the urban atmosphere of a young tourist city.

  1. Bài dịch
  Nha Trang là một thị trấn ven biển, thủ phủ của tỉnh Khánh Hòa – thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam. Nha Trang ngày càng trở nên phổ biến trong vài năm qua bởi những bãi biển nguyên sơ, trung tâm lặn biển tốt nhất của Việt Nam, cũng như rất nhiều nơi thú vị và thức ăn ngon để thưởng thức.

  Ba mặt Nha Trang được bao quanh bằng dãy núi, tạo tầm nhìn đẹp như tranh vẽ về rừng nguyên sinh, thác nước và đỉnh núi cao trôi bồng bềnh trong mây mềm. Nằm cách trung tâm thành phố 60km, vào khoảng 1578m, đỉnh Hòn Bà được coi là “Đà Lạt thứ hai của Việt Nam”. Mọi người sẽ cần lái xe khoảng 25 km đường đèo núi và các sườn dốc để đến khu vực này. Không khí trong lành và không khí mát mẻ ở đây chắc chắn sẽ làm bạn thấy thoải mái. Các nhà khoa học tuyên bố rằng có hơn 40 loài thực vật quý hiếm và 60 loài nguy cấp đang sống ở núi Hòn Bà. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi vì những bãi biển, Hòn Bà có thể là nơi tuyệt vời để ghé thăm.

  Cùng với những bãi biển tuyệt đẹp, suối nước nóng, các loại cá đa dạng và các rạn san hô đầy màu sắc dưới nước làm cho Nha Trang trở thành một trong những điểm tốt nhất để lặn biển và thám hiểm. Đến Nha Trang trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 8, mọi người sẽ có dịp trải nghiệm thời tiết tuyệt vời nhất để tắm nắng.

  Đến Nha Trang, du khách sẽ ngạc nhiên trước những món ngon của mình, chủ yếu từ hải sản đa dạng. Nha Trang nổi tiếng về sản phẩm nước mắm hương vị ngon nhất tại Việt Nam, vì vậy nước mắm đóng một vai trò quan trọng trong công thức bí mật nấu ăn đặc sản Nha Trang và pha nước chấm.

  Trong nhiều món ăn, thịt lợn nướng lên men, thịt bò nướng, bún cá và cá nướng, hải sản tươi sống được yêu thích nhất. Ngoài ra, súp tổ yến – với tổ chim thu thập từ tự nhiên, được coi là tốt nhất ở Việt Nam.

  Nha Trang được coi là thị trấn nghỉ mát nổi tiếng nhất của Việt Nam, thu hút khách du lịch nước ngoài không chỉ bởi những bãi biển nguyên sơ của nó, mà còn là bầu không khí đô thị của một thành phố du lịch trẻ.
   
 4. admin

  admin
  Expand Collapse
  Member
  Staff Member

  Joined:
  Mar 25, 2018
  Messages:
  126
  Likes Received:
  0
  Viết đoạn văn về chuyến đi du lịch cùng gia đình bằng tiếng anh
  So, the summer is going to near and my family will going to Nha Trang beach. Next to five days prepare luggage, my family presented in the beach. Oh!!! the wind is cold and fantatic, the beach as an endless green carpet, It is so cool. Hotels are high and beatiauful. In the afternoon, dad, me and my brother was swimming in the beach. Water beach is coldly and wonderful. In the near evening, my family been enjoying famous seafood in Nha Trang. In the night, I and my brother went to the park, my parents went in sand near the beach. Next to summer vacations, my family came to my home. But I do not forgot my summer.
   
 5. admin

  admin
  Expand Collapse
  Member
  Staff Member

  Joined:
  Mar 25, 2018
  Messages:
  126
  Likes Received:
  0
  Last year my mom surprised my brother and I with a train trip to the nation's capital - washington DC. We departed at night and woke up the next morning somewhere in Virginia. Looking at beautiful sight of the mountains while enjoying breakfast.

  I had my 15th birthday while on this vacation and the crew said "Happy Birthday" to me every time they saw me.

  My grandmother often shared stories of how she rode the rails back in the 60's as this was the most common way to travel back then. This trip gave me the opportunity to share my story with her as well. This trip brought my family closer. I will never forget it.

  Năm ngoái, mẹ tôi ngạc nhiên khi anh trai tôi và tôi có một chuyến đi tàu đến thủ đô Washington DC. Chúng tôi khởi hành lúc ban đêm và thức dậy vào sáng hôm sau ở một nơi nào đó ở Virginia Nhìn cảnh đẹp của núi trong khi đang thưởng thức bữa sáng.

  Tôi đã có kì sinh nhật lần thứ 15 vào đúng kỳ nghỉ này và Các hành khách trên tàu đã nói "Chúc mừng sinh nhật" với tôi mỗi khi họ nhìn thấy tôi.

  Bà tôi thường chia sẻ câu chuyện của bà đi trên đường ray như thế nào trong vòng 60 năm vì đây là cách phổ biến nhất để đi du lịch hồi đó. Chuyến đi này đã cho tôi cơ hội để chia sẻ câu chuyện của tôi với bà. Chuyến đi này đã mang gia đình tôi gần gũi hơn. Tôi sẽ không bao giờ quên nó.
   
 6. admin

  admin
  Expand Collapse
  Member
  Staff Member

  Joined:
  Mar 25, 2018
  Messages:
  126
  Likes Received:
  0
  - Tiếng Anh: I am going on vacation with my family this summer. First, we are going to Korea to visit Seoul city and we're going to wear Hanbok - a traditional costume of people in Korea. We are going to stay in a motel for 10 days. Then, we are going to visit Ha Noi. We're going to see Hoan Kiem Lake and we're going to visit the aquarium. We are going to stay in our uncle's house for 4 days. Next, we're going to go visiting the Valley of Love in Dalat and we are going buy some souvenirs. We are going to stay in a hotel for 3 days. After that, we're going to go to Phu Quoc Island for a week. We are going to go scuba diving there and we're going to take some photos. We're going to stay in a resort. Finally, we are going to eat seafood and we are going to go sightseeing in Ha Long Bay for 5 days. We're going to stay with our friend's house.
  - Tiếng Việt: Tôi sẽ đi nghỉ với gia đình của tôi vào mùa hè này. Đầu tiên, chúng tôi sẽ đến Hàn Quốc để tham quan thành phố Seoul và chúng tôi sẽ mặc Hanbok - 1 loại trang phục truyền thống của người dân ở Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ ở lại nhà nghỉ trong 10 ngày. Sau đó, chúng tôi sẽ tham quan Hà Nội. Chúng tôi sẽ đi xem Hồ Hoàn Kiếm và chúng tôi sẽ tham quan thủy cung. Chúng tôi sẽ ở lại nhà của bác chúng tôi trong 4 ngày. Tiếp theo, chúng tôi sẽ đi tham quan Thung Lũng Tình Yêu ở Đà Lạt và chúng tôi sẽ mua 1 số món đồ lưu niệm. Chúng tôi sẽ ở lại khách sạn trong 3 ngày. Sau đó, chúng tôi sẽ đến Đảo Phú Quốc trong vòng 1 tuần. Chúng tôi sẽ đi lặn ở đó và chúng tôi sẽ chụp vài tấm hình. Chúng tôi sẽ ở lại trong 1 khu nghỉ mát. Cuối cùng, chúng tôi sẽ ăn hải sản và chúng tôi sẽ đi ngắm cảnh ở Vịnh Hạ Long trong 5 ngày. Chúng tôi sẽ ở lại nhà bạn của chúng tôi.

  P/s : tick nhé
   

Share This Page